Ý nghĩa của những bức tranh quê hương

Cây đa giếng nước sân đình Quê hương không nhớ thì tìm đến tôi.
hiếm có nơi nào như Việt Nam, người ta lại yêu thích việc đưa chủ đề quê hương vào trong hội họa đến như vậy. Những hình ảnh được đưa vào trong tranh vốn rất đỗi quen thuộc với tuổi thơ của nhiều người, từ cây đa, giếng nước, mái đình hay những cánh cò trắng muốt đang bay lượn trên những cánh đồng bất tận. Những hình ảnh hết sức thân thương và bình dị đó được thổi hồn qua từng nét bút, lột tả xuất sắc vẻ đẹp nên thơ, yên bình và êm ả của một vùng quê.
Những người sành chơi tranh, những người yêu cái đẹp thường tìm mua những bức tranh quê hương không chỉ để trang trí trong nhà, trong văn phòng mà còn như một cách để tạo cho mình cảm giác nhẹ nhàng, thư thái mỗi khi ngắm nhìn.

hình ảnh : tranh quê hương vẽ tay


Ý nghĩa của những bức tranh quê hương

Những bức tranh quê hương chứa đựng tình yêu sâu sắc dành cho nơi chôn nhau cắt rốn.

Xã hội đang ngày càng phát triển, công nghiệp hóa đã lan rộng khắp nơi và đến cả vùng nông thôn. Những cánh đồng lúa đang dần nhường chỗ cho những nhà máy, xí nghiệp. Hình ảnh phong cảnh làng quê ngày xưa giờ chỉ còn lại trong ký ức của mỗi người. Chính vì thế mà tranh quê hương càng hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình yêu thương của người chơi tranh dành cho nơi chôn nhau cắt rốn của mình.
Tranh quê hương là món ăn tinh thần to lớn đối với những người xa quê

Rất nhiều người trong số chúng ta có một thời tuổi thơ chạy nhảy trên những triền đê, trên những con đường làng rợp bóng hàng tre, những buổi chiều rủ nhau đi bắt chuồn chuồn, thả diều, đá bóng. Cuộc sống mưu sinh khiến con người phải rời bỏ quê hương, đến những thành phố xa lạ, thậm chí là ra nước ngoài để sinh sống và làm việc. Họ tìm đến tranh quê hương như một cách để lưu giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ, để nhắc nhở chính mình về cội nguồn, để xoa dịu đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân, để mỗi lần đứng trước bức tranh, họ lại có thể mỉn cười tự hào về nét đẹp quê nhà, có thêm động lực phấn đấu làm việc để được trở về nơi thiêng liêng ấy.
Tranh quê hương giúp đem lại cảm giác bình yên mỗi khi ngắm nhìn

hình ảnh : tranh phong cảnh làng quê

Các mẫu tranh phong cảnh quê hương lấy đề tài là những cảnh sinh hoạt thường ngày, những phong cảnh bình dị quen thuộc của chốn làng quê. Vẻ đẹp của chúng vừa có nét mộc mạc, chân thành lại vừa lãng mạn, nên thơ. Nó gợi lên cảm xúc nhớ nhung man mác về sự bình yên nằm sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người con Việt Nam, gợi nhắc người xem liên tưởng tới những giá trị chân thực và đơn giản nhất trong cuộc sống, không bị làm phiền bởi những xô bồ, bon chen của xã hội hiện đại. Có một bức tranh quê hương treo tường trong không gian nhà mình, bạn sẽ luôn cảm nhận được sự chân thành và sâu sắc mà quê hương mang lại, để cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng và thư thái hơn.
Tranh quê hương được xem như một cách quảng bá du lịch hiệu quả

Phong cảnh làng quê có lẽ là điểm khác biệt lớn nhất và dễ thấy nhất giữa Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Do đó, tranh quê hương được xem như một công cụ hữu hiệu giúp quảng bá du lịch Việt Nam đến với bạn bè thế giới. Thông qua những bức tranh này, du khách không chỉ được thưởng thức những cảnh đẹp yên bình mà còn được tìm hiểu những nét đẹp văn hóa được lồng ghép qua những cảnh sinh hoạt làng xã, cảnh làm việc trên cánh đồng hay qua những phiên chợ quê tấp nập. Các khách sạn, nhà hàng, các văn phòng du lịch treo tranh quê hương vừa để trang trí vừa để giới thiệu cảnh đẹp, văn hóa Việt Nam qua từng nét vẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button