Tranh tứ bình Tìm hiểu tranh xuân hạ thu đông

Tranh tứ bình luôn là một loại hình nghệ thuật đặc sắc và độc đáo từ xa xưa. Không chỉ đơn thuần là một bức tranh nghệ thuật, tranh tứ bình còn có đưa đến người xem sự khéo léo, nghệ thuật sắp đặt tranh treo tường  và cả những ý thơ trong đó. Tranh xuân hạ thu đông thuộc dòng tranh với nội dung vô cùng ý nghĩa đem lại cho mỗi gia đình sự quy tụ và sum họp.

Thông thường, các sản phẩm đi cùng một bộ thường có giá cao hơn. Không ai lại không thích thú, khi nhìn một sản phẩm riêng lẻ, ghép vào với các sản phẩm khác lại tạo thành một bộ thống nhất. Một bộ tranh tứ quý gồm 4 bức luôn đi với nhau thành một bộ xuân hạ thu đông tượng trưng có 4 mùa. Không ai trang trí tranh riêng lẻ cả. một bộ như trên thường có giá thành cao hơn, nhiều người tìm mua hơn vì độ đặc biệt của nó. Và tương tự như thế, tranh tứ bình cũng có công dụng là đưa đến cho những người yêu tranh một cách xem tranh, thưởng tranh mới mẻ hơn.

Trong số các loại tranh tứ bình, có lẽ tranh tứ bình Xuân Hạ Thu Đông là dòng tranh nổi tiếng và phổ biến nhất. Một bức tranh tứ bình Xuân Hạ Thu Đông thường bao gồm bốn bức tranh đại diện cho 4 mùa. Mỗi bức tranh sẽ diễn tả một mùa khác nhau, cùng một chủ đề về 4 mùa trong năm. Và do đó, bạn sẽ thấy: các bức tranh riêng biệt diễn tả các nét khác nhau của bốn mùa. Nhưng qua đó, dựa vào màu sắc tương đồng và cùng một chủ đề. Người xem có thể dựa vào đó mà cùng thưởng ngoạn bức tranh.

hình ảnh : tranh hoa sen

Tìm hiểu tranh xuân hạ thu đông

Tranh xuân hạ thu đông thể hiện sự quy tụ 4 mùa. Rất nhiều những dòng tranh tứ quý khác tượng trưng cho 4 mùa cũng được nhiều người lựa chọn như tùng, cúc, trúc, mai. Trong số các loại tranh tứ quý Xuân Hạ Thu Đông. Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai đại diện cho 4 mùa cũng rất được tin dùng. Cây Tùng trong bộ tranh tứ quý đại diện cho mùa đông. Cây Tùng với sức sống dẻo dai, bền bỉ mọc trên những mỏm núi cao chênh vênh, đất đai cằn cỗi, chịu biết bao sương gió, bão tuyết mà vẫn sống hiên ngang. Trúc còn tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, trường thọ, và là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua khó khăn, nghịch cảnh.

Hoa sen  là một trong bốn loài hoa quyền quý trong văn hóa, tượng trưng cho sự trường thọ, sự cao thượng, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử. Lá hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt. Hoa cúc cũng không chịu rụng, dù héo khô vẫn bám lấy cành như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình.
Mai chính là biểu tượng của mùa xuân. Hoa Mai là một loài hoa tuy mong manh nhưng lại có một sức sống vô cùng mãnh liệt, vượt qua một mùa đông lạnh giá, khắc nghiệt để rồi nảy nụ đơm bông và bung năm cánh đẹp đẽ khi xuân vừa sang mang lại sự giàu sang, tài lộc, tình cảm ấm áp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button