Tranh treo phòng thờ đúng cách

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, phong thủy phòng thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc bài trí phòng thờ cần phải suy xét cẩn thận. Phong thủy phòng thờ luôn được nhiều người quan tâm bởi phòng thờ là nơi thờ cúng trang nghiêm, nơi linh thiêng nhất để biết ơn ông bà, tổ tiên. Dưới đây tranh treo tường 24h sẽ gợi ý đến độc giả một số mẫu tranh treo phòng thờ kinh điển:

1. Tranh thờ Phật

– Tranh Phật Tổ

Tranh Phật tổ Như Lai có thể để dùng trang trí (nơi trang trọng) trong gia đình hoặc cũng có thể dùng thờ phụng trong phòng thờ của gia đình. Người ta tin rằng khi treo tranh treo phòng thờ Phật Tổ Như Lai sẽ mang bình an cho ngôi nhà của họ, vậy nên ngày càng có nhiều người tin dùng và treo tranh Phật Tổ Như Lai trong nhà.

hình ảnh : tranh phật tổ

– Tranh Phật Quan Âm Bồ Tát

Tranh truyền thống Phật Quan Âm Bồ Tát là những tác phẩm tranh phật giáo tuyệt vời giúp bạn tránh dữ gặp lành. Tranh treo phòng thờ Quan Âm cũng như những hình tượng khác của Mẹ Quan Âm đều linh thiêng và sẵn sàng cứu độ, giúp chúng ta tai qua nạn khỏi. Tranh phật Quan Âm Bồ Tác cũng là món quà linh thiêng quý giá để làm phước.

– Tranh Phật Di Lặc

Phật Di Lặc còn gọi là hoan hỉ phật “Phật Cười”, Di Lặc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền, giận dữ, áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và, Phật tới đâu ở đó có hạnh phúc.

Một bức tranh Phật treo phòng thờ xuất phát từ lòng thành của bạn đối với đức Phật sẽ mang may mắn, hạnh phúc đến cho gia đình bạn.

hình ảnh : tranh phật giáo không viền được ưa chuộn

2. Tranh tùng hạc diên niên

Tranh treo phòng thờ tùng hạc diên niên biểu tượng cho thịnh vượng, trường thọ có ý nghĩa rất tốt

Cây tùng mọc trên núi cao, đất đá khô cằn. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ thì tùng còn là đại diện của khí tiết, mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, sau phượng hoàng, chim hạc được ưa chuộng nhất trong số những loài chim biểu tượng của may mắn.

3. Bộ tranh thư pháp Phúc – Lộc – Thọ

Bộ tranh treo phòng thờ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ cũng rất được ưa chuộng để treo trong phòng thờ vơi mong muốn gia đình có được sức khỏe dồi dào, luôn gặp điều may mắn, tích phúc, tích đức hành thiện để con cháu mai sau hưởng lộc.

Phúc như đông hải trường lưu tủy

Lộc tấn vinh hoa tử tôn hưng

Thọ tỷ nam sơn bách lão tùng

4. Tranh thư pháp chữ An, tranh thư pháp chữ Nhân – Lễ – Nghĩa – Trí – Tín

Treo tranh thêu treo phòng thờ chữ“An” là cầu mong gia đạo an lành, yên bình, ý muốn nói một cuộc sống yên ổn, hạnh phúc, không có sóng gió hay trắc trở nào.

Treo tranh treo phòng thờ “Nhân lễ nghĩa trí tín” là lời dạy của tổ tiên muốn giáo dục con cháu thế hệ sau đạo làm người . Một con người cần có đầy đủ Ngũ thường : chính là năm yếu tố để trở thành nhân cách một con người: Nhân, lễ, nghĩa, trí, tín.

5. Tranh Hoa sen

Hoa sen là đề tài quan trọng trong nghệ thuật với nhiều ý nghĩa cao đẹp: sự no đủ – giàu có dẫn đến ý nghĩa phồn vinh, biểu tượng của sự sinh sôi nhiều con cháu, điều lành tới điều dữ đi, và cũng là biểu tượng của nhân quả luân hồi: trong đó hoa nở tượng trưng cho quá khứ, đài sen tượng trưng cho hiện tại và hạt sen tượng trưng cho tương lai, sự nối tiếp liên tục và thịnh vượng.

Có thể nói tranh treo phòng thờ hoa sen là tượng trưng cho sự hoàn hảo. Chính nhờ vẻ đẹp thánh thiện, tinh khiết cùng mùi hương thơm ngát giống như con người Việt Nam vẫn luôn vươn lên để tỏa sáng như đóa sen vươn mình đón nắng mai nơi bùn đất nên loài hoa này rất được ưa dùng trong phong thủy.
– Ngoài ra mâm ngũ quả hay câu đối cũng dùng phổ biến trong các ban thờ gia đình,cuốn chiếu thư hay câu đối cũng rất phổ biến và ý nghĩa
Phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên, nơi thể hiện lòng hiếu đức, nhớ về nguồn cội của con cháu với người thân trong gia đình đã khuất. Có thể nói phòng thờ là không gian thờ cúng giống như một nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh, theo phong thủy thì không gian thờ cúng mà khi ta bước vào có cảm giác âm cúng, cảm thấy lòng mình thư thái thì phong thủy gia đình rất tốt, vì thế mà việc bài trí ban thờ, trang trí không gian thờ cúng sao cho đúng, đủ và hợp phong thủy là điều cần phải tìm hiểu trước khi lập phòng thờ. Có như vậy gia chủ mới gặp nhiều may mắn, gia đình ấm êm hạnh phúc. Hy vọng với bài viết về tranh treo phòng thờ của xưởng in tranh treo tường 24h  sẽ giúp quý vị độc giả có thêm thông tin để chọn lựa cho gia đình mình một bức tranh phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button