Cấu tạo của bức tranh treo tường

Chúng ta sẽ phân tích cấu tạo của 1 bức tranh treo tường gồm những gì qua bài này của tranh treo tường 24h để tiềm  hiểu xem một tấm tranh hoàn thiện đòi hỏi người làm phải đáp ứng được những yêu cầu gì thì tấm tranh mới trở nên đẹp và sang trọng nhé

1.Giấy in trên tranh

Tùy vào chất liệu cũng như các yêu cầu mà  quý khách hàng đưa ra, chúng ta có những cách in trên các vật liệu khác nhau như in trên giấy PP, hoặc in trên nền canvas, ưu nhược điểm của mỗi loại và giá thành sẽ khác nhau, những điều quan trọng nhất là giấy in phải bám mực và bền màu theo thời gian, tấm hình sau khi in xong phải rõ nét, nếu in trực tiếp trên mặt gỗ thì chúng ta nên in uv, vì tia uv sau khi in sẽ bám chặt được trên mặt phẳng, tại việt nam do khí hậu ẩm ướt nên việt in trên vải canvas đucợ sử dụng rộng rãi

hình ảnh : máy in tranh treo tường canvas

2.Khung bo tranh

Bạn biết không? Phân khung tranh thông thường người ta hay sử dụng các vạt liệu đó chính là gỗ thông cao cấp, hay đó chính là phần chất liệu composite giả gỗ, hoặc khung giấy Hàn Quốc sang trọng và tinh tế nữa. Nếu theo đánh giá chung thì bộ khung bên ngoài này được tạo ra nhằm có tác dụng để chịu lực cũng như nâng đỡ và bảo vệ bức tranh. Bên cạnh đó vật liệu composite lại có được những ưu điểm là nhẹ nhàng hơn so với các loại khung tranh thông thường mà được làm từ vật liệu khác. Tuy nhiên dù làm bằng vật liệu gì đi chăng nữa thì nó vẫn phải đảm bảo được độ bền cần thiết để có thể nâng đỡ tranh.

Phần khung tranh này còn có tác dụng đó chính là chống cho bức tranh bên trong không bị ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài. Việc chọn khung tranh thì cũng dựa theo kích thước của bức tranh mà ta có phần khung tương ứng.

hình ảnh : khung tranh

3.Mặt kính bảo vệ

Mặt kính bảo vệ luôn luôn là một trong những bộ phận góp phần làm cho bức tranh trở lên lunh linh hơn, bóng bẩy hơn. Đồng thời có tác dụng bảo vệ bức tranh nằm ở bên trong hạn chế được tối đa các tác động từ bên ngoài của môi trường. Trường hợp khung tranh mà không có phần kính bảo vệ thì chắc chắn giá thành cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

hình ảnh : kính bảo vệ tranh

4.Giấy bo viền tranh

Thêm bộ phận tiếp theo không thể thiếu được đó chính là phần giấy bo viền tranh. Phần giấy bo này sẽ giúp cho bức tranh của bạn trở lên sang trọng hơn, đẹp hơn thì nó còn có tác dụng là tạo được một khoảng trống. Khoảng trống này cũng giúp cho bức tranh tránh được việc tiếp xúc trực tiếp với mặt kính. Nếu mà là tranh sơn dầu thì càng cần phải có giấy bo viền tranh để tránh hiện tượng bếp dính nếu như muốn đóng kính cho tranh.

hình ảnh : giấy lót bo viền khung

5.Ván ốp mặt sau tranh

Bộ phận ván ốp mặt sau tranh tưởng chừng như không quan trọng bởi vị trí của nó không nằm ở mặt tiền mà nằm phía sau của bức tranh. Chính vì lẽ đó mà nhiều người lại không qun trọng nó lắm mà chọn những ván ốp giá thành rẻ dùng được một thời gian là cong vênh gây ra cho bức tranh sự lỏng lẻo và vẻ kém sang trọng. Hiện nay thì một tấm ván ốp mặt sau tranh người ta luôn ưa chuộng chất liệu gỗ tổng hợp MDF. Chất liệu gỗ này phải được ngâm tẩm kỹ lưỡng giúp bảo vệ bức tranh nằm ở trong để có thể tránh các tình trạng như nấm mốc, mối mọt và làm tăng tuổi thọ cho tranh.

hình ảnh : ván ép lót mặt sau tấm hình

6.Móc treo khung ảnh

Khi có một bức tranh đẹp và một khung tranh như ý thì bạn nên lưu ý rằng móc treo tranh cũng chính là một bộ phận vô cùng quan trọng. Bởi tranh dùng để treo nên nhiệm vị móc và treo tranh lên mặt phẳng tường nhà bạn cố định thì không thể nào thiếu được móc treo. Móc treo chất lượng sẽ giúp tranh của bạn được treo nhanh chóng và có sức chịu đựng được trọng lượng tranh tốt nhất và lâu bền nhất.

hình ảnh : móc treo

7.Phủ bóng hoặc phủ mờ bức tranh

Tấm tranh sau khi được in xong phải dùng máy phủ bóng để xử lý và bo viền cạnh, máy phủ bóng sẽ dùng 1 lớp keo định trên mặt phẳng của tấm tranh, mục đích làm tấm tranh bền màu theo thời gian, tạo được độ bóng sáng tránh trầy xước khi vận chuyển xa, chúng ta có thể phủ một hoặc nhiều lớp cho bức hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button