Top 10+ Cách làm khung tranh treo tường đẹp theo nhiều phong cách

Cách làm khung tranh treo tường

Bạn đang muốn học cách làm khung tranh treo tường để tranh trí cho những bức tranh trở nên tuyệt đẹp và lôi cuốn? Tranh treo tường là một trong những đồ vật trang trí nội thất được nhiều người yêu thích và lựa chọn để làm mới không gian sống, làm việc, mang đến sự thư giãn và thưởng thức nghệ thuật ngay chính ngôi nhà của mình một cách tuyệt diệu nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết được các cách làm khung tranh treo tường đẹp, đơn giản và ấn tượng nhé!

Cách làm khung tranh treo tường cho phong cách tối giản

Đối với phong cách tối giản thì bạn không cần phải làm một khung tranh quá lớn và rườm rà.  Vì vậy, tùy ý tưởng và chủ đề mà bạn muốn tạo khung tranh để chuẩn bị những vật liệu cần thiết, dưới đây là cách làm bộ khung ảnh lấy cảm hứng từ thiên nhiên, với nguyên vật liệu:

 • Hoa, cỏ, lá, côn trùng ép khô.
 • 2 tấm kính cường lực mỏng hoặc giấy dán kính.
 • gỗ mô hình, gỗ ghép, các bộ khung ảnh có sẵn.
 • Dao cắt gỗ, kéo, keo dính(keo 502, keo con chó,…), đinh vít, thước kẻ, bút vẽ,..

Các bước làm khung tranh treo tường đẹp:

Bước 1:  Xác định kích thước khung ảnh, sau đó sử dụng thước đo các cạnh sao cho phù hợp tránh sai lệch, tiếp đến dùng dao cắt các góc cạnh thật khớp với nhau.

Bước 2: Cắt kính cường lực hoặc giấy dán kính theo kích thước khung ảnh đã dựng sẵn.

Bước 3: Sắp xếp các hình trang trí đã được ép khô tạo thành một khung ảnh hoàn chỉnh sao cho bạn cảm thấy ưng ý nhất. Bạn nên tạo nhiều kiểu khác nhau, có thể dùng điện thoại chụp lại rồi so sánh chúng với nhau, sau đó lựa chọn.

Bước 4: Sau khi đã qua tất cả các công tác chuẩn bị đến ý tưởng, chúng ta bắt đầu lắp ghép thành một khung ảnh hoàn chỉnh.

Bạn cần chọn được mẫu hình đã ưng ý nhất qua bước tạo khung ảnh, tạo lại hình và để kẹp chặt giữa hai tấm kính cường lực, dùng keo dính chúng lại với nhau sao cho chắc chắn nhất, vị trí hình đúng không cong vênh, méo mó.

Tiếp đến lắp ảnh vào khung sao cho thật khớp, lưu ý tránh các điểm nối bị lộ, các vết keo dính, mọi chi tiết phải thật cẩn thận và khéo tay. Sau khi đã lắp ghép xong, bạn cần cố định khung ảnh bằng keo dính hoặc đinh vít. Cuối cùng lựa chọn vị trí treo khung ảnh trên tường đẹp nhất mà bạn mong đợi.

Cách làm khung tranh treo tường

Hướng dẫn làm khung tranh treo tường bằng bìa cứng

Để làm khung tranh treo tường bằng bìa cứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

 • Bìa giấy cát-tông
 • Keo sữa
 • Móc treo
 • Kéo cẳt
 • Thước

Các bước làm khung tranh treo tường bằng bìa cứng đẹp:

Bước 1: Cắt bìa giấy thành hai nửa hình vuông liền nhau sao cho mặt trên nhỏ hơn mặt dưới. Kích thước và loại hình vuông hay chữ nhật tùy thuộc vào bức tranh của bạn.

Bước 2: Kẻ 1 ô vuông ở giữa của mặt bìa nhỏ hơn và dùng kéo cắt nó đi.

Bước 3: Hai phần rìa thừa của mặt bìa to các bạn tiến hành gấp vào phía trong, dùng tay miết thật mạnh sao cho tạo thành nếp sao cho hai hình vuông của 2 tấm bằng nhau.

Bước 4: Dùng móc treo gắn vào mặt bìa sau của tấm bìa carton. Bẻ gập một đầu nhọn và tiến hành cố định nó vào tấm bìa. Sau đó dùng chổi quết keo sữa lên phần rìa vừa gập.

Bước 5: Lấy dao cắt khoảng 8 miếng bìa carton có chiều dài bằng chiều dài của khung ảnh, chiều ngang khoảng 0,5cm và khoảng 10 miếng bìa dài có kích thước tương tự. Sau đó quết keo và viền của các tấm bia carton vừa cắt và dán vào viền ngoài và viền trong của mặt nhỏ hơn của tấm bìa carton (tấm bìa đã cắt ở bước 2).

Bước 6: Trang trí cho tấm bìa: Bạn có thể sử dụng màu, sơn để sơn một bên mặt cắt cho các thanh bìa vừa cắt ra, tạo hình cho tấm bìa của bạn. Tùy theo sự sáng tạo và sở thích mà bạn có thể tạo lên các khung hình khác nhau.

Bước 9: Dán bức ảnh vào phần giữa của khung ảnh là hoàn thành. Sau đó treo lên vị trí bức tường mà bạn định lắp đặt.

Cách làm khung tranh treo tường

Hướng dẫn làm khung tranh treo tường bằng que kem

Đây là một trong những cách làm khung tranh được nhiều người yêu thích bởi hiệu ứng mà nó mang lại cực kỳ thú vị. Để làm khung tranh bằng que kem bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Que kem
 • Keo dán gỗ (hoặc keo nến)
 • Dao
 • Kéo
 • Sơn dầu hoặc màu

Các bước tiến hành làm khung tranh treo tường:

Bước 1: Dùng keo dán 2 cặp que kem mỗi cặp 2 cây lại với nhau và đặt cách nhau một kích hợp lý.

Bước 2: Lấy keo gắn 2 que kem vào 2 đầu của cặp que kem ở phía trên.

Bước 3: Cắt một que kem nhỏ có kích thước chiều ngang bằng ½ que kem thông thường còn chiều dài nhỏ hơn ½ que kem thông thường. Gắn 2 que này theo kíc thước hợp lý. Sau đó, dùng 2 que kem gắn đè lên 2 que kem nhỏ vừa gắn

Bước 4: Dùng kéo hoặc dao cắt các que kem theo chiều dài, rộng khác nhau, làm đế khung ảnh. Dùng keo gắn phần đế và phần khung lại.

Bước 5: Dán tranh lên bề mặt của khung là bạn đã có ngay một bức tranh với khung hình xinh xắn rồi nhé!

Cách làm khung tranh treo tường

Một số mẫu khung tranh treo tường đẹp

Hãy cùng ngắm nhìn những mẫu khung tranh treo tường đẹp nhất dưới đây để chọn cho mình mẫu khung tranh đẹp nhất, phù hợp với không gian sống và làm việc của mình nhé!

Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 4
Mẫu 5
Mẫu 6
Cách làm khung tranh treo tường
Mẫu 7

Hi vọng với một số cách làm khung tranh trên đây đã giúp bạn có được cho mình một sản phẩm thủ công ưng ý nhất. Tùy thuộc vào chủ đề tranh và kích thước của tranh mà bạn chọn cho mình cách làm khung tranh ưng ý nhất. Mỗi khung tranh mang một vẻ đẹp khác nhau, hi vọng bạn sẽ có được một không gian sống tuyệt vời nhất với những bức tranh treo tường độc đáo. Nếu như bạn muốn chọn một mẫu khung tranh treo tường cho phòng khách đẹp thì đừng quên liên hệ với tranh treo tường 24h để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button